1900 5555 25

Ma trận giá nước uống đóng bình 19 Lít. Liệu có sản phẩm “ngon-bổ-rẻ”?

Nước Uống Đóng Bình 19 Lít Giữa Ma Trận Giá. Liệu Thật Sự Có Sản Phẩm “Ngon-Bổ-Rẻ”?

Ma trận giá nước uống đóng bình 19 Lít. Liệu có sản phẩm “ngon-bổ-rẻ”?

Nước uống đóng bình đang được rất nhiều người ưa chuộng vì tính tiện lợi. Vì vậy hiện nay ngày càng có nhiều thương hiệu nước mọc lên. Ngay cả những hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ cũng tham gia thị trường này. Thậm chí chỉ cần có sẵn mặt bằng khoảng 200m2 và số vốn hơn 150 triệu đồng, chủ doanh nghiệp đã có thể đầu tư dây chuyền sản xuất nước tinh khiết khá tốt với vốn sản xuất chỉ khoảng 4.000 đồng/bình 19 lít.

Vì thế người tiêu dùng không khỏi hoang mang giữa ma trận giá nước uống đóng bình. Khi thương hiệu nào cũng cam kết chất lượng thì có phải nên chọn sản phẩm giá rẻ hơn để tiết kiệm hơn. Hay sản phẩm mắc nhất mới là sản phẩm chất lượng nhất? Và rồi liệu thật sự có sản phẩm nước tinh khiết “ngon-bổ-rẻ” hay không?

6.000 – 10.000 đồng/bình 19 lít – Giá rẻ mạt đồng nghĩa với chất lượng không thể kiểm soát

Ngoài những thương hiệu lâu năm đã xây dựng được tên tuổi trên thị trường, vẫn còn nhan nhản những bình nước mang vô vàn các thương hiệu “nhà làm”, giá dao động chỉ từ 10 – 20.000 đồng/bình. Thậm chí nhiều người tiêu dùng còn chia sẻ, nếu ở gần các cơ sở sản xuất nước uống, giá đổi nước chỉ từ 6 – 7.000 đồng/bình 19 lít.

Liệu nước tinh khiết có xứng đáng với mức giá rẻ như cho vậy không?

Theo lời những người chủ cơ sở sản xuất nước tinh khiết, ngoài chi phí sản xuất ước tính bao gồm: tem nhãn, màng co, khấu hao vỏ bình, điện nước, khấu hao dây chuyền, còn phải tính cả chi phí vận chuyển, nhân công, phí bảo trì bảo dưỡng máy móc, phí vệ sinh, làm sạch vỏ bình, kho bãi… Đặc biệt để sống và tồn tại lâu dài thì không thể thiếu kinh phí dành cho việc quảng cáo, marketing.

Cộng tất cả chi phí, giá của 1 bình nước tinh khiết 19 lít đảm bảo chất lượng không thể nào dưới 10.000 đồng. Như vậy, nếu một cơ sở đưa mức giá bán chỉ 5.000 – 6.000 đồng cho 1 bình nước 19 lít, kèm nhiều khuyến mại tặng vỏ, chân đế, quà cáp thì phải xem xét kỹ. Chắc chắn cơ sở  đã chạy tắt quy trình, đưa ra sản phẩm kém chất lượng.

Chuỗi sản phẩm nước uống đóng bình này đều được sản xuất theo quy mô hộ gia đình, nhỏ lẻ. Tuy ai cũng dễ dàng nói rằng sản phẩm của mình được sản xuất theo quy trình tiên tiến hay thiết bị hoàn toàn khép kín tự động nhưng khi được yêu cầu cung cấp các giấy phép hợp lệ thì lại lập lờ. Không ai có thể xác định được “chất lượng” của những bình nước 19 lít chỉ vàn ngàn đồng như thế. Và cũng khẳng định rằng, nước tinh khiết thật sự không thể có giá dưới 10.000 đồng khi đến tay người tiêu dùng được.

Có hay không nước tinh khiết bình 19 lít “ngon – bổ – rẻ”, không cần mắc nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng?

Đa số người tiêu dùng đã quen thuộc với Lavie, Vĩnh Hảo, Satori… Giá niêm yết cho 1 bình 19 lít của các thương hiệu này dao động từ 40 – 60.000 đồng. Không bàn đến vấn đề chất lượng vì đây đều là những thương hiệu có tên tuổi lâu năm trên thị trường. Tuy nhiên với mức giá chưa phải là tốt nhất cho mọi đối tượng người tiêu dùng như vậy thì đâu sẽ là lựa chọn hợp lý hơn? Liệu có sản phẩm nước tinh khiết đóng bình 19 lít với mức giá tầm trung nhưng chất lượng vẫn đảm bảo hay không?

Được biết, nhằm đáp ứng nhu cầu uống sạch của tất cả mọi người, Công ty Nước Đá Hồng Phúc vừa cho ra mắt sản phẩm nước tinh khiết Rosée Water bình 19 lít với mức giá chỉ 28.000 đồng. Mức giá chỉ ở tầm trung nhưng chất lượng được đảm bảo, sánh ngang với các ông lớn trong ngành hiện nay.

Nước Đá Hồng Phúc vào cuộc

Nước tinh khiết Rosée Water - sản phẩm mới của Nước Đá Hồng Phúc vừa tung ra thị trường

Tuy ra mắt với mức giá cạnh tranh, nước bình Rosée Water 19 lít luôn cam kết đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu. Nguồn nước trước khi được đưa vào đóng chai đều được xử lý kỹ lưỡng qua hệ thống thẩm thấu ngược RO, khử trùng bằng Ozon và tia cực tím, đảm bảo đạt theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước ăn uống (QCVN 01:2009/BYT) và định kỳ 6 tháng một lần, Hồng Phúc đều thực hiện lấy mẫu gửi đi xét nghiệm tại Viện Y tế Công cộng thành phố Hồ Chí Minh thuộc Sở Y tế.

“Khách hàng của các loại nước rẻ tiền, kém chất lượng chủ yếu là sinh viên và người lao động phổ thông. Những người này thường có tâm lý chung là chọn loại nào rẻ tiền thì sử dụng. Chúng tôi muốn đưa sản phẩm của Hồng Phúc đến gần mọi người hơn, để bất cứ ai cũng có thể sử dụng những sản phẩm nước sạch từ Hồng Phúc nên đã quyết định cho ra mắt bình nước 19 lít Rosée Water chất lượng thuộc phân khúc cao cấp với mức giá chỉ ở tầm trung”, đại diện Công ty Hồng Phúc chia sẻ.

Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn các sản phẩm vì sức khoẻ

Giữa thị trường nước bình, nước đóng chai nhiễu loạn, người bán lẫn người mua đều lập lờ về sản phẩm mà họ tiêu thụ và người tiêu dùng sẽ là nạn nhân gánh chịu mọi hậu quả. Một cảnh báo sức khỏe đang được đặt ra, người tiêu dùng cần phải sáng suốt trong việc chọn lựa sản phẩm tiêu dùng hàng ngày. Khi mua nước uống đóng bình, chỉ nên chọn sản phẩm của những thương hiệu có uy tín, nước phải trong suốt không màu, không rêu cặn, vỏ chai còn mới, không bị trầy xước, được đóng chai, in và dán nhãn mác cẩn thận.

Ngoài yếu tố cảm quang (nhìn bằng mắt), người tiêu dùng cũng cần tìm hiểu kỹ các thông tin về nguồn gốc xuất xứ. Với xu hướng “khát” thực phẩm sạch như hiện nay, các doanh nghiệp không ngần ngại tung ra các sản phẩm chất lượng với giá hợp lý. Riêng đối với mảng nước uống đóng bình, đóng chai có thể kể đến luồng gió mới nước tinh khiết Rosée Water của Nước Đá Hồng Phúc.

Để biết thêm chi tiết và đặt nước, khách hàng có thể gọi trực tiếp đến hotline 1900555525 hoặc nhắn tin trên fanpage Nước Tinh Khiết Hồng Phúc – Rosée Water