1900 5555 25

Phòng dịch COVID-19: Những điều cần lưu ý để làm việc tại nhà hiệu quả

lưu ý làm việc tại nhà hiệu quả mùa dịch COVID-19

Phòng dịch COVID-19: Những điều cần lưu ý để làm việc tại nhà hiệu quả

Giữa tình hình dịch COVID-19 khó kiểm soát, nhiều công ty tại Việt Nam đang dần cho nhân viên làm việc tại nhà. Những tưởng nhiều người sẽ cảm thấy thích thú, thoải mái khi được  làm việc tự do hơn. Nhưng với một số người cách làm việc này không hề dễ dàng vì nó đòi hỏi cả một nghệ thuật, từ việc lên kế hoạch công việc đến tối ưu hoá thời gian và chăm sóc bản thân thật khoa học. Để không bị mất tập trung, duy trì được hiệu suất khi làm việc tại nhà, chúng ta cần lưu ý những điều căn bản sau.

1. Hãy bắt đầu một ngày mới thật sớm như thể bạn phải đi đến công ty

Khi không còn “nỗi lo chấm công”, chúng ta sẽ có khuynh hướng nuông chiều bản thân vào việc ngủ nướng. Phong cách này sẽ kéo theo sự trì trệ, làm giảm chất lượng công việc cả ngày. Hãy tự kỷ luật bản thân, vẫn dậy theo khung giờ cũ như còn đi làm. Giới hạn thời gian ăn sáng, sau đó bắt đầu xử lý những công việc phức tạp trước để thúc đẩy sự tập trung cao độ của bản thân.

2. Làm việc tại nhà thời COVID-19 nhưng vẫn chuyên nghiệp

Không phải ai cũng có điều kiện để tự trang bị cho mình một căn phòng làm việc “chuẩn mực” ngay tại nhà riêng trong mùa dịch Covid-19. Theo New York Times, người phải làm việc tại nhà nên có không gian làm việc riêng, giữ nguyên thời gian biểu, ăn uống đúng giờ và tập thể dục thường xuyên. Vì vậy, hãy cố gắng “thiết kế” cho mình một không gian “chuẩn cách ly” khi làm việc tại nhà theo gợi ý sau nhé:

Không gian chuyên nghiệp

Nên thiết lập ranh giới nếu phải chia sẻ không gian với người khác. Điều này khá quan trọng nếu bạn cùng phòng, vợ hoặc chồng của bạn cũng làm việc tại nhà, hay con bạn không được đến trường vì trường học đóng cửa. Hãy sắp xếp và thoả thuận những cụm không gian riêng dành cho việc cần làm của từng thành viên trong gia đình. Đảm bảo dù làm việc ở nhà, bạn cũng khó bị xao nhãng.

Phong cách chuyên nghiệp

Chú ý tư thế làm việc. Thay vì cho phép mình tự do ôm máy tính nằm dài trên giường, bạn nên nghiêm túc ngồi thẳng với bàn ghế đầy đủ. Điều này còn ngầm thông báo với những người thân trong nhà tránh làm phiền bạn khi đang tập trung giải quyết công việc.

Tuy không cần thiết quá lịch sự, xinh đẹp như khi đi đến công ty nhưng ít nhất phải tươm tất chỉnh tề khi làm việc tại nhà. Nhìn thấy mình chuyên nghiệp, bạn sẽ tự nhắc nhớ là mình đang làm việc và cần nghiêm túc hơn.

3. Làm việc tại nhà, đừng quên “la cà” online cùng đồng nghiệp

Nếu tình hình dịch Covid-19 còn căng thẳng, bạn phải “tự cách ly” dài hạn, hãy nhớ duy trì giao tiếp với đồng nghiệp khi giải lao qua Skype, Zalo, Viber, Messenger… nhé. Có thể là hẹn nhau cùng order trà sữa, pizza,… hoặc đơn giản Video call để cập nhật tình hình công việc, sức khoẻ và tinh thần của nhau. Các cuộc vui nhỏ thú vị này sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, tăng tinh thần khi làm việc với cả đội nhóm của mình khi cùng phải cố gắng để vượt qua mùa dịch bệnh này.

4. Mùa dịch COVID-19, làm việc tại nhà đừng lơ là uống nước

Có người khó tập trung khi làm việc tại nhà, lại cũng có người quá tập trung vào công việc mà quên đi tất cả.

Hãy luôn đảm bảo cân bằng giữa công việc và sức khoẻ. Khi “work from home” hãy chủ động đặt đồng hồ để nhắc nhở mình đến bữa ăn, hoặc đứng lên vận động cơ thể, và nhất là bổ sung đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày. Ngồi quá lâu, uống không đủ nước có thể ảnh hướng tới tâm trạng và gây ra sự mệt mỏi cùng những cơn đau đầu.

lưu ý làm việc tại nhà hiệu quả mùa dịch COVID-19

Deadline phía trước, bình nước kế bên

Một trong những cách “triệt tiêu” sự xao lãng đối với việc uống nước chính là luôn trữ sẵn những bình nước 19 lít ngay tại phòng riêng. Chỉ cần gọi về Tổng đài: 1900 5555 25 hoặc Inbox cho Fanpage: www.facebook.com/NuocTinhKhietHongPhuc, bạn sẽ yên tâm có nước tinh khiết uống mỗi ngày trong thời gian làm việc tại nhà này.

Nước tinh khiết Hồng Phúc – Rosée Water cam kết chất lượng VSATTP đối với nước ăn uống và dịch vụ giao tận nơi nhanh chóng, giá cả lại vừa vặn. Trong thời gian dịch COVID-19 này, những bình nước tinh khiết 19L của Hồng Phúc có thể đồng hành cùng bạn “chiến” với deadline ngay tại nhà bất kể lúc nào.

Hãy chủ động làm tốt công việc và chăm sóc bản thân thật tốt thời gian này. Đừng để mùa dịch qua đi, đến công ty lại bị cách ly vì đồng nghiệp lại không nhận ra nhau nhé.