1900 5555 25

Nước tinh khiết là gì? Tại sao nên uống nước tinh khiết mỗi ngày?

Nước tinh khiết là gì? Tại sao nên uống nước tinh khiết mỗi ngày?

Nước tinh khiết là gì? Tại sao nên uống nước tinh khiết mỗi ngày?

Đa số nhiều gia đình đun sôi nước để nguội rồi uống trực tiếp và cho rằng đó là nước tinh khiết. Cũng có nhiều người cho rằng mỗi ngày chỉ cần cung cấp cho cơ thể đủ lượng nước là tốt. Chúng ta có thể uống nước hoa quả, nước ngọt, nước có gas thay thế cho nước tinh khiết. Để có cách nhìn nhận đúng đắn, chúng ta sẽ tìm câu trả lời cho những câu hỏi sau: Nước tinh khiết là gì? Tại sao nên uống nước tinh khiết mỗi ngày?

Nước tinh khiết là gì?

Khái niệm này vẫn còn mơ hồ. Nhiều người nhầm tưởng rằng nước máy, nước đun sôi để nguội là một dạng nước tinh khiết. Tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai. Nước tinh khiết chỉ có 2 thành phần là Oxy (O2) và Hydro (H2), công thức hoá học là H2O. Nước tinh khiết là nước sạch 100%, không còn bất cứ tạp chất hay vi khuẩn nào. Tính chất của nó là không mùi, không màu, không vị và không có tính chất dẫn điện.

Nước đun sôi có thực sự tốt cho sức khoẻ?

Hiện nay, hầu hết các gia đình Việt đang sử dụng nguồn nước từ các nhà máy nước (hay còn gọi là nước thuỷ cục), sau đó đun sôi để nguội hoặc dùng qua máy lọc nước. Tuy nhiên nước này không thể đảm bảo sạch 100% do hệ thống lọc nước của một số nhà máy hay máy lọc nước còn chưa thật sự chất lượng.

Ngoài nguồn nước thì một điều quan trọng không kém là đường ống dẫn nước. Vệ sinh của đường ống dẫn nước là một câu hỏi lớn. Để trả lời cho câu hỏi này bạn thử kiểm tra bên trong đường ống dẫn nước của gia đình bạn như thế nào, đặc biệt là các vòi nước. Nguồn nước ấy vẫn còn chứa một lượng đáng kể các loại kim loại ở dạng siêu nhỏ như Fe, Ca, Mg, Zn, Asen,… và các vi sinh vật khác.Khi sử dụng trực tiếp nguồn nước này, cơ thể tuy sẽ được cung cấp hàm lượng vi khoáng nhưng cũng vô tình dung nạp vi khuẩn và các chất độc hại gây bệnh (như Asen gây ung thư…).

Những điều cần lưu ý khi uống nước đun sôi để nguội

Cần lưu ý rằng phương pháp đun sôi nước chỉ làm chết được các vi sinh vật chứ không loại bỏ được các tạp chất có trong nước. Bản chất của việc đun sôi là dùng nhiệt để tiêu diệt hoàn toàn vi sinh vật, ký sinh trùng gây ô nhiễm trong nguồn nước, nhưng đồng thời cấu trúc của nước cũng bị biến đổi, làm mất oxi và các chất tốt cho cơ thể. Do đó, khi uống nước đun sôi, chúng ta thường sẽ cảm thấy khó tiêu hơn là uống nước tinh khiết.

Đáng cảnh báo hơn là, nguy cơ tái nhiễm khuẩn của nước đun sôi để nguội rất cao. Càng để lâu, nước càng có khả năng bị nhiễm khuẩn. Nước đun sôi để nguội chỉ cần để ngoài 2 tiếng là có thể bị tái nhiễm khuẩn, nước sẽ nhanh bị thiu và còn độc hại hơn là khi chưa đun. Trong khi đó, mọi người thường có thói quen đun 2-3 ấm nước để nguội, cho vào bình uống dần cả tuần, cách làm sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ngoài việc đun sôi để nguội, nhiều gia đình lựa chọn việc đầu tư riêng máy lọc nước để trực tiếp tạo nguồn nước sạch tại nhà. Với lựa chọn này, đôi khi nước uống sau khi lọc sẽ có vị lợ, hoặc có điều bất thường, nguyên nhân nằm ở lõi lọc bị hư hoặc quá thời hạn thay mới, chúng ta cần lưu ý để kiểm tra lõi lọc thường xuyên.

Vì sao nên lựa chọn uống nước tinh khiết đóng bình, đóng chai sẵn?

Vì sao nên lựa chọn uống nước tinh khiết đóng bình, đóng chai sẵn?

Để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ, không lo lắng về lõi lọc hay chất lượng nguồn nước, từ các hộ gia đình cho đến các văn phòng công sở làm việc tại Việt Nam hầu hết đang lựa chọn uống nước tinh khiết đóng bình, đóng chai được sản xuất bởi các thương hiệu uy tín trên thị trường. Nguồn nước trước khi đưa vào chai luôn được xử lý kỹ lưỡng qua hệ thống thẩm thấu ngược RO, khử trùng bằng Ozon và tia cực tím, đảm bảo đạt theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước ăn uống (QCVN 01:2009/BYT). Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm dùng nước tinh khiết đóng chai, đóng bình của các thương hiệu uy tín để sử dụng lâu dài.

nước tinh khiết là gì? Tại sao nên uống nước tinh khiết mỗi ngày

Sản phẩm Rosée Water của Nước Tinh Khiết Hồng Phúc được xử lý kỹ lưỡng, cam kết chất lượng với mức giá phù hợp

Gần đây, nhiều người đã bắt đầu chú ý đến thương hiệu nước tinh khiết Rosée Water của Công ty Nước Đá Hồng Phúc ra mắt vào tháng 02/2020 vì sánh ngang với các ông lớn trong ngành về chất lượng nhưng mức giá lại rất cạnh tranh, dễ dàng sử dụng thoải mái để uống trực tiếp và dùng cho các nhu cầu thiết yếu khác.

Tại sao nên uống nước tinh khiết mỗi ngày?

Không thể chối cãi rằng 70% cơ thể chúng ta là nước

Do đó nước là thành phần không thể thiếu đối với cơ thể và các hoạt động của con người. Quan trọng hơn, chúng ta phải biết rõ nguồn nước chúng ta nạp vào có đảm bảo an toàn, có cam kết chất lượng rõ ràng hay không.

Nước đảm bảo an toàn phải thật sự được xử lý kỹ lưỡng qua hệ thống thẩm thấu ngược RO, khử trùng bằng Ozon và tia cực tím, đảm bảo loại bỏ những tạp chất, vi sinh vật, giữ lại cấu trúc nguyên bản của nước. Như vậy khi dung nạp vào, cơ thể mới thật sự được “thanh lọc” và bổ sung chất lượng nước cần thiết.

Vì lý do đảm bảo chất lượng an toàn cho sức khoẻ và tiện lợi để sử dụng trong các sinh hoạt thiết yếu, nhiều gia đình hiện đại ngày nay chuyển qua dùng nước tinh khiết trong bình 19 lít hơn là cách đun sôi để nguội truyền thống.

3 lý do nên uống nước tinh khiết

1. Khi phải lao động, tập luyện, đi lại và hoạt động nhiều.

Nhất là vào mùa hè, thời tiết oi bức, lượng mồ hôi thoát ra nhiều hơn bình thường, điều này làm cho cơ thể ta mất đi một lượng nước lớn và tạo nên cảm giác khát nước. Khi đó, bổ sung nước tinh khiết sẽ giúp các đơn phân tử nước hoàn toàn thẩm thấu vào các tế bào để bổ sung lượng nước đã mất, vừa hết khát vừa có lợi cho sức khoẻ, hơn là dung nạp nước ngọt có ga – tuy dễ uống, bù lại cảm giác thèm nước tức thời nhưng không có tác dụng tốt với cơ thể nếu các bạn sử dụng thường xuyên.

2. Nước tinh khiết hỗ trợ giảm cân

Không những có tác dụng giải tỏa cơn khát, bù lượng nước đã mất, nước tinh khiết còn có tác dụng hỗ trợ trong việc giảm cân. Vài nghiên cứu khoa học ở Mỹ đã kiểm tra trên những người thừa cân. Khi họ uống từ 1-1.5 lít nước tinh khiết mỗi ngày trong vài tuần, họ đã giảm được đáng kể trọng lượng cơ thể, chỉ số khối cơ thể (BMI), vòng eo và cả mỡ cơ thể.

3. Tác dụng đối với người trung niên và cao niên

Uống nước tinh khiết trước khi ăn làm giảm cảm giác thèm ăn ở người lớn tuổi. Nó làm tiêu hao lượng calo trong cơ thể dẫn đến việc giảm cân. Một nghiên cứu ở Anh về người lớn tuổi chỉ ra rằng uống nước trước mỗi bữa ăn trong khoảng thời gian là 12 tuần có thể giảm cân tới 2 kg.

Nước là thành phần thiết yếu nhất của cơ thể. Vì thế chúng ta cần lưu ý trong việc dung nạp đúng và đủ loại nước để bảo vệ sức khoẻ chính mình. Để sử dụng các sản phẩm nước tinh khiết đóng bình 19 lít của Công ty Hồng Phúc với chất lượng đạt 109 chỉ tiêu khắt khe trong quy chuẩn Quốc Gia về nước dành cho ăn uống và mức giá phù hợp cho mọi đối tượng, vui lòng liên hệ hotline 1900 555525.