1900 5555 25

3 Tiêu chuẩn uống nước mỗi ngày tốt cho sức khoẻ

3 Tiêu chuẩn uống nước mỗi ngày tốt cho sức khoẻ

Nước có mặt ở tất cả các cơ quan trong cơ thể, chất xúc tác cho nhiều quá trình chuyển hóa, thanh lọc, thải độc cơ thể, là dung môi của các phản ứng hóa học quan trọng… Vì thế, cơ thể dù thiếu nước hay quá thừa nước cũng sẽ gây ra tác hại. Nếu bạn cảm thấy khát, choáng váng, cổ họng bị khô, nước tiểu màu vàng đậm… thì cơ thể bạn đang bị thiếu nước. Nhưng nếu các tế bào phải hấp thụ nước vô tội vạ sẽ dẫn đến phù nề, nguy hiểm nhất là não. Một trong những hiện tượng của cơ thể bị thừa nước chính là đi tiểu nhiều với nước tiểu trong. Tuỳ theo cân nặng, thể trạng cơ thể, tính chất công việc mà chúng ta cần có tiêu chuẩn uống nước vừa đủ phù hợp.

Tiêu chuẩn uống nước theo thời điểm trong ngày

Uống ngay 1 cốc nước ấm sau khi ngủ dậy

Vì qua một đêm dài cơ thể đã bị mất đi một lượng nước và cần được bù đắp kịp thời. Một cốc nước ấm sau khi ngủ dậy là tiêu chuẩn uống nước đầu tiên bạn cần nhớ để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, làm sạch đường ruột và giúp bữa sáng ngon miệng hơn.

Uống nước rải rác theo từng thời điểm

  • Uống nước trước mỗi bữa ăn 30 phút góp phần kích thích vị giác. Tuy nhiên, hãy tập bỏ dần thói quen uống nước trong và ngay sau khi ăn vì như vậy sẽ làm loãng dịch tiêu hoá.
  • Uống nước trước hoặc sau khi tắm vì khi tắm cơ thể dễ bị mật nước.
  • Nếu đang trong quá trình giảm cân, cần hạn chế ăn vặt thì một cốc nước khi cảm thấy đói là cách hiệu quả giúp bạn giảm bớt cảm giác thèm ăn.
  • Trước khi đi ngủ 30 phút hãy uống 1 cốc nước. Thói quen này sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn vào buổi tối, đồng thời phòng chống nguy cơ hình thành máu đông.

Tiêu chuẩn uống nước theo tính chất công việc, vận động

Với người làm công việc văn phòng, thường xuyên ngồi trong môi trường có điều hoà, nước sẽ không thoát ra theo tuyến mồ hôi. Vì vậy, tiêu chuẩn uống nước mỗi ngày của nhóm nhân viên văn phòng nhiều nhất là 2 lít nước.

Đối với nhóm người hoạt động thể chất nhiều, có khuynh hướng làm việc ngoài trời, thì mỗi ngày nên uống tiêu chuẩn 3 lít nước để đảm bảo sức khoẻ.

Lưu ý, khi đang chơi thể thao hoặc vừa chơi thể thao xong thì không nên tiếp một lượng nước lớn vào trong cơ thể ngay lập tức mà nên phải uống từng ngụm nhỏ.

Lưu ý khi uống nước

  • Không nên uống nước quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng tới dạ dày
  • Không nên uống nước chưa qua xử lý
  • Không nên uống nước đun đi đun lại nhiều lần. Vì nước đun đi đun lại sẽ làm mất chất của nước, và có thể sản sinh thêm vi khuẩn khi để qua đêm.
  • Phụ nữ mang thai nên uống 2,3 lít nước/ngày.
  • Phụ nữ cho con bú nên uống 3,1 lít nước/ngày.

Tiêu chuẩn của chất lượng nước uống hàng ngày

Chất lượng nước uống dành cho cơ quan, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình hay kinh doanh dùng cho mục đích sinh hoạt hàng ngày phải đạt theo chuẩn kỹ thuật Quốc gia về chất lượng nước ăn uống (QCVN 01:2009/BYT). Nguồn nước đầu vào phải được xử lý kỹ lưỡng, loại bỏ vi sinh vật và kim loại nặng gây ảnh hưởng sức khoẻ. Với công nghệ hiện đại hiện nay, nguồn nước đảm bảo đạt chuẩn thường được xử lý qua hệ thống thẩm thấu ngược RO, khử trùng bằng Ozon và tia cực tím.

Để đảm bảo uống nước đúng tiêu chuẩn, đạt chất lượng VSATTP, người tiêu dùng thường tìm đến những thương hiệu sản xuất nước đóng bình, đóng chai có uy tín. Trong số đó, Nước Tinh Khiết Hồng Phúc – Rosée Water (sản phẩm của Nước Đá Hồng Phúc) là một trong những thương hiệu cam kết chất lượng với giá thành rất phù hợp cho những nhu cầu sinh hoạt thiết yếu trong gia đình: uống trực tiếp, nấu ăn,…

Để duy trì sức khoẻ, giữ vững sự tươi trẻ, bạn đừng quên uống nước theo đúng tiêu chuẩn nhé. Mọi chi tiết cần tư vấn hoặc đặt nước giao tận nơi, vui lòng gọi đến hotline 1900 555525 để được giải đáp.